Công dụng của tinh dầu Hoa Oải Hương

Tinh dầu hoa oải hương chai thủy tinh mekong coco

Oải hương là một loại cây phổ biến, ở Đà Lạt cũng có cánh đồng hoa Lavender rộng lớn hàng hecta. Oải hương có nhiều công dụng tuyệt vời như sát trùng vết thương, diệt khuẩn, chống viêm, làm lành vết thương và vết phỏng, ngăn côn trùng, tạo mùi ương thư giãn thần kinh, dùng làm thuốc an thần, chống suy nhược, hỗ trợ điều trị cảm nắng.

Không chỉ lấy tinh dầu, oải hương còn được sử dụng làm túi bột thơm, hoa ướp khô. Cách đơn giản nhất để lưu giữ hương thơm oải hương quanh năm là bó hoa thành những bó nhỏ hoặc bỏ trong túi vải để trong phòng. Ở những nơi có khí hậu khô, hoa lavender khô có thể thơm suốt 5 năm và còn có thể lâu hơn nữa.

Công dụng tinh dầu hoa oải hương

Tinh dầu hoa oải hương được sử dụng như một loại thảo dược để điều trị tình trạng bồn chồn, mất ngủ, căng thẳng và trầm cảm.

Hoa oải hương cũng được sử dụng cho một loạt các vấn đề tiêu hóa bao gồm trướng bụng (sưng do khí trong khoang ruột hoặc phúc mạc), mất cảm giác ngon miệng, nôn, buồn nôn, đầy hơi và rối loạn dạ dày.

Một số người sử dụng tinh dầu này để giảm đau đớn bao gồm đau răng, bong gân, đau dây thần kinh, loét và đau khớp.

Tinh dầu oải hương được sử dụng trên da nhằm chữa rụng tóc (rụng tóc từng vùng) và giảm đau đớn, xua muỗi và các loại côn trùng khác.

Một số người thêm tinh dầu loại hoa này vào nước tắm hằng ngày để điều trị rối loạn tuần hoàn và cải thiện tinh thần được tốt hơn.

Tinh dầu hoa oải hương được sử dụng làm hương liệu điều trị các chứng mất ngủ, đau đớn và kích động liên quan đến chứng mất trí.

Mua tinh dầu hoa oải hương

Các bạn có thể tham khảo phân loại tinh dầu hoa oải hương qua link:

Tinh dầu hoa oải hương
Tinh dầu hoa oải hương chai thủy tinh nút bần vintage
Tinh dầu hoa oải hương trong chai thủy tinh vintage

Tìm kiếm cho: