Xà phòng handmade và môi trường

Khi những sản phẩm bán sẵn trên thị trường trở thành mối đe dọa đối với sức khỏe con người và môi trường xung quanh, người ta có xu hướng tìm đến các sản phẩm tự chế. Một trong số đó là xà phòng handmade.

Sử dụng xà phòng handmade đồng nghĩa với việc bạn đang bảo vệ môi trường sống. Thật đấy! Hãy cùng tìm hiểu nhé:

Xà phòng handmade không dùng nguyên liệu hóa thạch

Nếu như các loại xà phòng công nghiệp, sữa tắm hay dầu gội công nghiệp sử dụng dầu hỏa và các chiết xuất dầu mỏ để chế biến thành xà phòng thì xà phòng handmade chỉ sử dụng nguyên liệu thiên nhiên là các loại dầu thực vật: dầu dừa, dầu đậu, dầu hạt hướng dương… vì vậy mà xà phòng handmade còn được gọi là xà phòng thiên nhiên.

Xà phòng handmade khôngchứa hạt vi nhựa và silicone

Hầu hết các loại sữa tắm, sữa rửa mặt công nghiệp có những thành phần được quảng cáo là các hạt tẩy tế bào chết. Những hạt này thực chất là những hạt vi nhựa (nhựa với kích thước cực nhỏ), chúng đi vào nguồn nước, vào đất và quay trở lại chuỗi thức ăn của chính chúng ta.

Trong khi đó, thành phần của xà phòng handmade thiên nhiên KHÔNG có những hạt vi nhựa này điển hình như:

Gel nha đam

Các nguyên liệu này khi thải ra môi trường chúng hoàn toàn dễ dàng phân hủy trong thời gian ngắn và trở thành nguồn dinh dưỡng cho cây trồng.

Các thành phần làm bánh xà phòng handmade được trồng tự nhiên tại Việt Nam

Dầu dừa ở Bến Tre, Tiền Giang, dầu thực vật ở Long An, cùng vô số loại thảo mộc trải dài khắp cả đất nước là nguồn nguyên liệu dồi dào và phong phú. Vì thế sẽ hạn chế tối đa việc nhập khẩu nguyên liệu (vốn gây ra nhiều khí thải khi vận chuyển và các chất bảo quản)

Việc làm xà phòng handmade cũng góp phần tiêu thụ các nguyên liệu thiên nhiên tại chỗ này, giúp ích và giải quyết gánh nặng đầu ra cho người nông dân.

Xà phòng handmade thân thiện với con người và vật nuôi

xà phòng handmade chỉ sử dụng nguyên liệu thiên nhiên nên rất an toàn cho da – kể cả các loại da nhạy cảm.

Tất cả các loại nguyên liệu thiên nhiên đều được con người sử dụng trực tiếp từ xa xưa đến ngày nay đều rất an toàn và hiệu quả.

Các loại xà phòng handmade đều không qua thử nghiệm trên động vật (animal testing) như các sản phẩm dùng nguyên liệu công nghiệp.

Vì vậy

Sử dụng xà phòng handmade không phải là một trào lưu hay xu hướng mới, nó chỉ đơn giản là quay trở lại hòa mình vào tự nhiên thêm một lần nữa sau thời gian dài sử dụng các sản phẩm công nghiệp. Bạn sẽ có thể tự hỏi sao làn da của mình dễ bị dị ứng, dễ bị nổi mẫn nổi chàm, dễ bị nổi mụn, dễ bị sạm đen hoặc da không đều màu hay nặng hơn là bị đồng loạt tất cả các thứ đó.

Thật ra vấn đề không nằm ở bạn hay làn da của bạn, vì khi sinh ra và lớn lên làn da của con người vốn khỏe mạnh nhưng do thói quen sinh hoạt mà làn da sẽ bị tổn hại nghiêm trọng. Đó có thể là bạn đã sử dụng quá nhiều các sản phẩm công nghiệp từ dầu hỏa, các loại hóa chất có trong kem trộn, từ các loại kem nền, phấn phủ và vô số các sản phẩm không tên dùng trực tiếp lên da và điều đó làm cho da mất đi sức đề kháng vốn có, các loại hóa chất làm cho da trở nên yếu ớt và dễ bị môi trường tác động – từ đó da sẽ dễ bị các vấn đề vừa nêu trên.

Khi quay trở lại với tự nhiên ta thấy làn da của mình vốn mang nhiều tổn thương nay dần được phục hồi, làn da trở nên dẻo dai hơn, collagen dưới da được tái tạo với tần suất dày đặc hơn, các tế bào yếu ớt cũ sẽ được thay thế bằng các tế bào khác khỏe mạnh và bền bỉ hơn, không chỉ cơ thể mà tâm hồn và môi trường xung quanh ta cũng hưởng được nhiều lợi ích từ việc thay đổi nhỏ đó.

Thân.

Tìm kiếm cho: