Khẩu trang vải kháng khuẩn xuất khẩu Nhật Bản

khẩu trang vải kháng khuẩn xuất khẩu Nhật

Đây là khẩu trang bằng vải kháng khuẩn 100% với giá bán lẻ loại khẩu trang này là 7.000 đồng/cái. Vải kháng khuẩn của Dệt kim Đông Xuân đã được sản xuất để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản từ nhiều năm qua.

Loại vải này được khách hàng Nhật Bản chuyên sử dụng may quần áo trẻ em và nhiều vật dụng tại các bệnh viện. Theo tiêu chuẩn kiểm định của Nhật Bản, loại vải của Đông Xuân có thể ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi nảy nở và ngăn chặn được vi khuẩn trong 30 lần giặt.

Công ty Dệt kim Đông Xuân (Hà Nội) đã đưa ra thị trường loại khẩu trang được may 2 lớp từ vải chống khuẩn và thu hút quan tâm của người tiêu dùng khi dịch cúm do virus Corona vẫn đang diễn ra. Trao đổi với Thanh Niên sáng ngày 5/2, ông Trần Việt, Tổng giám đốc Công ty Dệt kim Đông Xuân, cho hay trong tuần qua, lúc đầu công ty chỉ thiết kế và may khẩu trang để cung cấp cho công nhân viên cùng gia đình sử dụng. Tuy nhiên đến cuối tuần, sau khi được Bộ Công thương và Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) khuyến khích sản xuất để cung cấp rộng rãi cho người dùng vì nhu cầu về khẩu trang hiện nay rất lớn nên công ty mới gia tăng thiết kế và may sản phẩm này.

khẩu trang vải kháng khuẩn xuất khẩu Nhật

Với công suất 7-8 tấn vải kháng khuẩn/ngày, tương đương có thể sản xuất được trên 300.000 khẩu trang/ngày nhưng hiện Đông Xuân chỉ may được 50.000 khẩu trang mỗi ngày vì đây không phải là sản phẩm chính của công ty. Tuy nhiên cũng theo ông Trần Việt, hiện công ty đang hợp tác với một số đơn vị gia công khác nên trong tuần tới, công suất sẽ được nâng lên khoảng 200.000 khẩu trang/ngày để tăng cường bán ra cho người tiêu dùng.

Giá bán lẻ loại khẩu trang này là 7.000 đồng/cái, bằng với giá thành vì người đứng đầu Dệt kim Đông Xuân khẳng định không phải sản xuất để mang lại lợi nhuận mà chỉ tham gia góp một phần nhỏ trong việc phòng chống dịch bệnh cùng với các cơ quan nhà nước và người dân. Vì vậy công ty cũng sẵn sàng cung cấp loại vải kháng khuẩn với giá 175.000 đồng/kg để nhiều đơn vị có thể cùng sản xuất khẩu trang.

Trả lời thắc mắc về việc có đáp ứng tiêu chuẩn phòng chống dịch cúm virus Corona hay không? Ông Trần Việt cho biết loại khẩu trang vải khác hoàn toàn với khẩu trang y tế và hiện ở Việt Nam cũng chưa có chuẩn nào cho khẩu trang vải. Loại vải kháng khuẩn của công ty chỉ xuất khẩu sang Nhật Bản nên mới có tiêu chuẩn quy định của nước này. Hiện nay được sự khuyến khích của Bộ Công thương, công ty đang liên hệ để tìm xem có đơn vị kiểm định nào trong nước để làm xét nghiệm về các chỉ số kháng khuẩn để bổ sung. “Trong tình hình phòng chống dịch bệnh hiện nay khi nhu cầu khẩu trang quá khẩn cấp thì nhiều người còn sử dụng khẩu trang vải thông thường để phòng tránh. Vì vậy loại khẩu trang bằng vải kháng khuẩn của công ty đưa ra thị trường được người tiêu dùng đón nhận rất lớn và chúng tôi luôn trong tình trạng cung không đủ cầu. Hiện sản phẩm chỉ có bán trong hệ thống của công ty và cửa hàng Tập đoàn Dệt may Việt Nam ở Hà Nội mà chưa có ở TP.HCM hay các tỉnh thành khác. Hy vọng trong thời gian tới khi công suất được nâng lên thì mới có thể bán rộng rãi hơn”, ông Trần Việt chia sẻ thêm.

(Theo báo Thanh Niên)

Câu hỏi thường gặp:

Có thể gây lây truyền 2019-nCoV từ người không có triệu chứng không?

Biết được thời gian từ khi bệnh nhân bị nhiễm đến khi có thể lây truyền virus sang người khác là tiêu chuẩn để kiểm soát dịch bệnh. Thông tin y tế đầy đủ từ những người bị nhiễm là cần thiết để xác định thời kỳ lây truyền của 2019-nCoV.

Theo các báo cáo gần đây, những người nhiễm 2019-nCoV có thể gây lây nhiễm trước khi xuất hiện các triệu chứng có ý nghĩa. Tuy nhiên, dựa trên dữ liệu hiện có, những người có triệu chứng là nguyên nhân nhân của phần lớn các trường hợp gây lây nhiễm.

(Các câu hỏi khác: http://nhidong.org.vn/chuyen-muc/hoi-dap-ve-virus-corona-moi-c3-1108.aspx)

Làm gì để bảo vệ bản thân mình?

Luôn theo dõi các thông tin mới nhất về dịch bệnh và thực hiện chăm sóc sức khỏe bản thân với các hành động sau:

– Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc bằng dung dịch rửa tay có cồn dù không thấy vết dơ ở tay.

Tại sao? Vì rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay có cồn sẽ diệt virus nếu tay bạn có virus.

– Duy trì khoảng cách ít nhất 1 mét giữa bạn và người khác, đặc biệt là những người có triệu chứng ho, hắt hơi và sốt.

Tại sao? Người nhiễm bệnh hô hấp như 2019-nCoV, khi ho hoặc hắt hơi sẽ bắn ra những giọt nhỏ chứa virus. Nếu ở quá gần, bạn có thể hít phải các virus đó.

– Tránh dùng tay sờ vào mắt, mũi và miệng

Tại sao? Tay bạn sờ chạm vào nhiều bề mặt có thể bị nhiễm vi rút. Nếu chạm vào mắt, mũi hoặc miệng bằng bàn tay bị nhiễm bẩn, bạn có thể truyền virus từ các bề mặt bị nhiễm sang chính mình.

– Nếu bạn bị sốt, ho và khó thở hãy đến cơ sở y tế sớm.Thông báo với cán bộ y tế nếu bạn đã đi đến một khu vực tại Trung Quốc – nơi đã báo cáo có các trường hợp bệnh nhiễm virus 2019- nCoV hoặc nếu bạn đã tiếp xúc gần với người đã đi du lịch từ Trung Quốc và có các triệu chứng về hô hấp.

Tại sao? Bất cứ khi nào bạn bị sốt, ho và khó thở, điều quan trọng là phải đi khám ngay vì điều này có thể là do nhiễm trùng đường hô hấp hoặc tình trạng nghiêm trọng khác. Các triệu chứng hô hấp khi bị sốt có thể có một loạt các nguyên nhân và tùy thuộc vào tiền sử và hoàn cảnh du lịch cá nhân của bạn, virus 2019-nCoV có thể là một trong số đó.

– Nếu bạn có các triệu chứng hô hấp nhẹ và không có tiền sử đi du lịch đến hoặc lưu trú tại Trung Quốc, cẩn thực hành vệ sinh tay, vệ sinh hô hấp và ở nhà cho đến khi bạn phục hồi, nếu có thể.

Virus corona mới có thể lây truyền từ người sang người không?

Có, virus 2019-nCoV gây ra bệnh đường hô hấp và có thể lây truyền từ người sang người, thường là sau khi tiếp xúc gần gũi với người bị nhiễm bệnh, ví dụ: tại nơi làm việc, trong gia đình hoặc cơ sở y tế.

Có thể nhiễm virus corona từ thú nuôi gần gũi của mình không?

Không, hiện tại không có bằng chứng cho thấy động vật nuôi như mèo và chó đã bị nhiễm hoặc gây lây lan virus 2019-nCoV.

Virus mới này nguy hiểm như thế nào?

Giống như các bệnh về đường hô hấp khác, nhiễm 2019-nCoV có thể gây ra các triệu chứng nhẹ bao gồm sổ mũi, đau họng, ho và sốt. Bệnh có thể nặng ở một số người và có thể dẫn đến viêm phổi hoặc khó thở. Hiếm hơn, bệnh có thể gây tử vong. Người già và những người mắc bệnh sẵn có trước (chẳng hạn như bệnh tiểu đường và bệnh tim) dường như nhạy dễ trở nên bị bệnh nặng hơn khi nhiễm virus nầy.

Virus mới này có giống như virus gây ra SARS không?

Không, virus nCoV cùng họ với virus gây Hội chứng Hô hấp cấp tính nặng (SARS-CoV) nhưng không phải là cùng một loại virus.

Virus corona “mới” là gì?

Virus corona mới nầy là một chủng mới của virus corona chưa từng phân lập được ở người trước đây.

Virus mới này hiện gọi là 2019-nCoV, chưa từng được phát hiện trước khi bùng phát bệnh được báo cáo tại Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12 năm 2019.

Virus corona là gì?

Virus corona là một họ virus lớn, được tìm thấy ở cả động vật và người. Một số virus có thể gây bệnh cho người từ cảm lạnh thông thường đến các bệnh nghiêm trọng hơn như Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS) và Hội chứng Hô hấp cấp tính nặng (SARS).

(Các câu hỏi khác: http://nhidong.org.vn/chuyen-muc/hoi-dap-ve-virus-corona-moi-c3-1108.aspx)

Tìm kiếm cho: